Dạy con cách đối mặt với bạo lực học đường

Bạo lực học đường là điều không tránh khỏi ở các trường học. Khi cha mẹ biết con bị bắt nạt ở trường. Cha mẹ sẽ có cách đối phó với tình trạng trên như thế nào? Sau đây là một vài gợi ý giúp trẻ đối mặt với vấn nạn trên:

1.Nói rõ cho con biết về vấn đề bạo lực học đường.

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Cha mẹ cần giải thích rõ cho con về vấn đề này. Cần cảnh báo cho con biết về vấn nạn trên tồn tại ở trường học. Và nó có thể xảy ra ở bất kì đâu, bất kì ai. Thậm chí, có thể con sẽ trở thành nạn nhân lúc nào không hay. Hoặc con cũng có thể là người gây ra bạo lực học đường.

Giải thích cho trẻ biết những hậu quả gây ra. Cảnh báo cho trẻ biết sự tồn tại của bạo lực học đường. Để trẻ biết rõ về sự có mặt của bạo lực học đường. Trẻ sẽ có ý thức cảnh giác hơn, né tránh và tự bảo vệ mình tốt hơn.

Dạy cho con các kỹ năng tự vệ để đối phó

Dạy cho con những kỹ năng cơ bản cần thiết. Những kỹ năng đấy sẽ giúp con đối phó với vấn nạn bạo lực học đường. Đấy là những điều mà các bậc phụ huynh cần nên lưu tâm.

Cách tốt nhất mà cha mẹ có thể an tâm là cho con tham gia lớp học võ thuật. Nhưng cha mẹ cũng cần nhắc nhở trẻ khi học. Đấy là học võ để tự vệ chính đáng và bảo vệ người khác. Chứ không phải học để bắt nạt các bạn yếu thế hơn mình.

Luôn để ý và giám sát con ở mức cần thiết.Thấu hiểu bản thân

Để con khôn lớn và trưởng thành cần có sự chăm sóc và bảo vệ từ cha mẹ. Ngoài ra, cũng cần có sự giám sát thường xuyên để đứa trẻ không đi lầm đường. Nếu như cha mẹ quá buông lỏng các con, có thể dẫn đến nhiều tình huống xấu. Ví dụ, như con trẻ dễ bị cám dỗ vào các thói hư tật xấu. Hay con dễ bị bạn bè lôi kéo, không định hướng được tương lai bản thân.

Đi đôi với đó, các bậc phụ huynh cũng nên dạy con cách ứng xử với tình huống bạo lực. Dạy con cách đối mặt với nó khi con là nạn nhân, hay là người chứng kiến. Hay nếu như lỡ con rơi vào tình trạng là người gây ra bạo lực. Giải thích cho con hiểu đó là những việc làm sai, thiếu văn hóa. Và con nên tránh tiếp xúc với những bạn có hành vi bạo lực như vậy.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Dạy con quyết đoán và cứng rắn khi đối mặt bạo lực học đường.

Để đối phó với bạo lực học đường. Cha mẹ nên dạy con cách giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Dùng lời nói cứng rắn để giải quyết vấn đề, thay vì sử dụng bạo lực. Từ đó, giúp con hiểu được rằng. Không nên trốn chạy khi đối mặt với vấn đề. Cần nên dũng cảm đối mặt với nó, không nên trốn tránh bạo lực. Cần can đảm đối diện và tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lí nhất. Để từ đó có thể chấm dứt nạn bạo lực học đường càng sớm, càng tốt.

Khuyến khích con nói ra sự thật.

Diagnosis Hub

Khi bị bắt nạt thường các con sẽ có tâm lí chung là không dám tố cáo hung thủ. Thực tế cũng cho thấy điều trên là đúng. Bởi hầu hết các con đề sợ bị kẻ bắt nạt trẻ thù. Thậm chí các con không dám nói với cha mẹ, và có thể chối người đã bắt nạt mình là ai.

Và để chấm dứt tình trạng trên, cha mẹ cần nên thấu hiểu và tâm sự với con nhiều hơn. Cha mẹ thường xuyên trò chuyện cởi mở với con. Quan tâm đến nhưunxg bất thường trên cơ thể con. Từ đó có thể giúp trẻ giải bày mọi lo lắng của mình với cha mẹ.

Tạo cho trẻ nhiều cơ hội để nói lên suy nghĩ của mình. Đặc biệt khi cha mẹ cảm nhận rằng con đang bất ổn. Con hay lo lắng và ngại mỗi khi đến trường. Sau đó, cha mẹ hãy đến gặp giám thị nhà trường hay giáo viên nhà trường. Để nhắc nhở cũnh như trao đổi về khó khăn mà trẻ đang gặp phải để họ giúp.

Xem thêm: Nhận biết con có đang bị bạo lực học đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *