Hậu quả bạo lực học đường lên cha mẹ và con

Cha mẹ nên biết hậu quả nghiêm trọng của bạo lực học đường. Từ đó, khi cha mẹ biết con bị bắt nạt ở trường. Cha mẹ sẽ biết cách xử lí những vấn đề và ảnh hưởng đối với con trẻ và chính bản thân. Ảnh hưởng vấn đề đã gây ra:

Ảnh hưởng đến cha mẹ

Tình trạng bạo lực học đường không chỉ ảnh hưởng duy nhất đến học sinh. Mà nó còn tác động không ít đến với các bậc phụ huynh.

Khi con em là nạn nhân.

Khi biết con mình là nạn nhân của bạo lực học đường. Không ít cha mẹ sẽ rơi vào tình trạng hoảng hốt và lo lắng. Thậm chí, không biết phải xử lí thế nào là cho đúng. Không biết làm thế nào để bảo vệ được con mình trước bạo lực học đường.

Các bậc cha mẹ có thể phản ứng với bạo lực học đường bằng nhiều cách.

Một số cha mẹ lựa cách dùng bạo lực chống bạo lực. Khuyến khích con cái của họ bắt nạt người khác. Có suy nghĩ sai lệch rằng bạo lực chính là sức mạnh.

Trong khi đó, một số phụ huynh lại phản ứng ngược lại. Họ cố gắng dạy con theo cách nhẫn nhịn và chịu đựng. Cố gắng dạy con mình theo cách không thu hút sự bắt nạt hoặc bạo lực. Tuy nhiên, cách này không được đánh giá là hiệu quả. Bởi nó có thể khiến trẻ tự trách bản thân mỗi khi bị bắt nạt.

Cũng có một số ít phụ huynh chủ động và cố gắng làm việc với nhà trường. Cố gắng trao đổi với phụ huynh của trẻ bắt nạt con mình. Khi cần thiết để giữ an toàn cho con của mình. Và với cách làm trên có thể là hiệu quả. Và là biện pháp cha mẹ cần nên chú ý đến.

Ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

Vấn đề có thể khiến cho môi trường giáo dục trở nên tiêu cực. Cùng với đó là chất lượng giáo dục cũng bị cho là suy giảm nghiêm trọng. Khi các con là nạn nhân của bạo lực học đường. Thường các con sẽ có xu hướng là không dám đến trường. Các con sẽ sợ hãi, trốn tránh, ảnh hưởng tâm lí. Dẫn đến kết quả nhiều em học hành sa sút, kết quả học tập tụt giảm. Thậm chí, là thi lại hoặc lưu ban. Vì thế, các con cần được quan tâm kịp thời để tránh hiện tượng không đáng xảy ra.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Học sinh bạo lực

Đối với học sinh gây bạo lực cũng sẽ phải đối mặt với việc chịu kỉ luật từ nhà trường. Cha mẹ nên giải thích cho tẻ hiểu tác hại của bạo lực. Nếu con làm vậy là xấu, con nên làm gì, cư xử ra sao khi bị ăn hiếp.

Ngoài ra, nhà trường nên có những biện pháp nhẹ thì con chỉ bị đình chỉ học tập hoặc thôi học. Thậm chí, ở mức độ nghiêm trọng hơn còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ngoài ra, nếu con gây bạo lực học đường.

Học sinh thường sẽ có kết quả học tập kém, không tập trung vào việc học. Bạo lực chỉ vì các em thích thể hiện bản thân, cái tôi riêng của bản thân. Các em chỉ muốn chứng minh bản thân mình tốt nhất. Bản thân luôn đúng và luôn mạnh nhất.

Bạo lực là một vấn đề xấu, cha mẹ và học sinh nên xem xét và tránh những hậu quả xấu nhất. Phụ huynh và học sinh cần vượt qua hoặc tránh hậu vận về sau.

Xem thêm: Dạy con cách đối mặt với bạo lực học đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *