Dấu hiệu cảnh báo về thấu hiểu bản thân

Ở trường, các bé có rất nhiều môn học, tính ứng dụng vào cuộc sống hiện nay rất ít. Nhiều bé chỉ học theo thói quen không biết định hướng bản thân cho mình. Bản thân các bé mỗi ngày xách ba lô lên đến trường, tối chạy show học thêm. Cuối cùng bé không hiểu, vì sao bản thân phải đi như vậy. Đích đến mình ở đâu?

Bơ vơ giữa cuộc sống

Diagnosis Hub

Hằng ngày, các em học sinh tất bật chạy show học thêm, học trên trường. Các em đấu tranh điểm số. Làm sao trở thành con ngoan trò giỏi. Làm sao điểm cao, đạt nhiều thành tích tốt. Làm sao trở thành tấm gương của hàng ngàn bạn bè đồng trang lứa. Con luôn là niềm tự hào của cha mẹ. Con có thực sự vui vì điều đó?

Lẽ sống của các em hằng ngày xoay quanh kiến thức, thành tích, điểm số trừu tượng. Liệu con đường tương lai các em sẽ ra sao. Có bao nhiêu em có thể trả lời được. Rất ít, các em kể rõ ước mơ, từng bước đạt được ra sao.

Nhiều em dù học giỏi nhưng khi hỏi về tương lai. Các em chỉ biết im lặng, lắc đầu. Đau đớn, hiện nay trường hợp các bé như thế xảy ra rất nhiều. Tương lai các em sẽ ra sao?

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Có bao nhiêu cha mẹ có thể hiểu con.

Diagnosis Hub

Thêm vào đó, trường hợp cha mẹ hiểu con cần gì hiện nay rất ít?  Nhiều ba mẹ, xuôi theo con, cho con được quyền lựa chọn. Liệu con chọn đã đúng hay con chỉ theo bạn bè. Con chỉ hứng thú nhất thời nhưng đó không phải sở trường, năng lực của con. Tương lai của con liệu có như con mong muốn.

Để rồi, càng lớn con bơ vơ giữa cuộc sống. Các bé sẽ đi về đâu. Hay tương lai mỗi ngày con tất bật với công việc không hiểu vì sao phải cố gắng. Cuộc đời con bình dị trôi qua. Liệu con có vui vẻ, thích thú với cuộc sống ấy hay con chán nản, muốn thay đổi nhưng đã muộn

Định hướng, chọn sai ngành học

Hiện nay, nhiều trường cấp 3 tổ chức các buổi định hướng ngành học cho các học sinh. Sau đó, các trường bắt các em đi tham dự, ngồi nghe. Nhưng liệu có bao nhiêu em từ đó chọn đúng ngành. Hay các em chỉ đi ngồi nghe nhưng không biết bản thân ở đâu?

Nếu các em không thấu hiểu bản thân mình là ai?  Năng lực ở đâu. Làm sao các bạn có thể chọn đúng ngành học của mình. Hay các con trôi theo con sống. Mơ mộng không thực tế, bản thân không có năng lực nhưng vẫn tiếp tục để rồi rơi vào con đường chán nản.

Giải pháp gia đình

Thấu hiểu bản thân

Lúc ấy, ba mẹ, thầy cô cần lắng nghe các bé. Lắng nghe, phân tích sở trường của bé. Bé sẽ hợp ngành nào? Vì sao bé cần thấu hiểu bản thân bé? Vì sao bé nên chọn ngành hay nghề nghiệp ấy. Cha mẹ cũng có thể chọn sự giúp đở công cụ khoa học hay lắng nghe chuyên gia.

Chuyên gia về con người, thực chiến nghề nghiệp con theo đuổi. Dẫn con đến gặp, ngồi nghe chuyên gia tư vấn, lắng nghe kinh nghiệm của chuyên gia. Nhưng khó khăn cũng như thành công cố gắng hết sức. Như vậy các bé sẽ hiểu thêm về nghề tương lai. Từ đó, bé sẽ biết thực ra bản thân có hợp với nghề nghiệp đó hay không? Hay nếu bé muốn theo đuổi sẽ trải qua những khó khăn nào? Bé sẽ chuẩn bị đủ tinh thần và năng lực để theo đuổi sự nghiệp, tương lai của bản thân.

Xem thêm: Bạn có thuộc nhóm tính cách phân tích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *