Phụ huynh nên làm gì giúp con học tốt cấp 3?

Việc giúp con học tốt cấp 3 là chủ đề nhiều phụ huynh coi trọng. Bởi lẽ mọi kiến thức, kĩ năng trong cấp học này sẽ liên quan đến việc đỗ đạt của con vào trường đại học mơ ước. Vì thế, một số cách dưới đây sẽ là gợi ý hay dành cho bố mẹ có con đang là học sinh THPT.

Phụ huynh quan tâm con

 

Giúp con học tốt cấp 3 bằng việc thường xuyên trao đổi với con về tình hình học tập

Để làm tốt việc học hành, mỗi học sinh phải luôn cố gắng, nỗ lực. Vì thế, bố mẹ phải hiểu cho sự vất vả của con mỗi ngày. Hãy thường xuyên trao đổi cùng con. Để biết được một ngày trôi qua con đã phải đối mặt với những khó khăn gì? con có cần sự trợ giúp của bố mẹ hay không?

Bạn nên thực sự chân tình, nhẹ nhàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của con. Sau khi nói chuyện mà con cảm thấy gắn kết, được yêu thương. Những áp lực ngoài kia không còn là vấn đề thì bạn đã thành công trong việc tạo cho con một động lực để học tốt hơn mỗi ngày.

Học cùng với con

Nếu bạn có hiểu biết về các kiến thức trong chương trình cấp 3, hãy cùng đồng hành với con để cùng học, cùng khám phá. Điều này không chỉ giúp bạn trở nên gần gũi với con, thấu hiểu con mà còn giúp con có niềm đam mê học tập.

Trong quá trình học cùng chính con, bằng sự cảm nhận tinh tế của bậc cha mẹ, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của con để định hướng một cách hợp lí hướng đi, góp phần cải thiện tình hình học tập của con.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Cùng con xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

Theo kết quả từ cuộc khảo sát gần đây nhất. Có đến 41,2% phụ huynh gặp khó khăn trong việc giúp con xác định mục tiêu và vạch ra lộ trình học rõ ràng. Đây là một con số không hề nhỏ! Trong khi đó, việc xây dựng kế hoạch học tập chỉn chu, chi tiết là yếu tố quan trọng để quá trình học tập của con diễn ra trơn tru và thuận lợi hơn.

Kế hoạch có vai trò vô cùng quan trọng. Kế hoạch giống như kim chỉ nam giúp các con không bị lạc lối. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết nếu có kế hoạch cụ thể. Giúp các con hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập. Khi cùng con xây dựng kế hoạch, phụ huynh sẽ giúp con sắp xếp được những môn học, thời gian phù hợp. Hơn thế, phụ huynh và con có thể nắm bắt chi tiết và có lộ trình để hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Làm hậu phương vững vàng cho con

Ở độ tuổi nào cũng có những áp lực riêng. Sự định hướng, đồng hành của ba mẹ trong khoảng thời gian cấp 3 vô cùng quan trọng, không chỉ theo dõi kết quả học tập của con, mà ba mẹ còn làm chỗ dựa tâm lý cho con, cùng con san sẻ khó khăn. Các con sẽ có thêm động lực vượt qua những sóng gió, khó khăn trong giai đoạn này.

Phụ huynh làm hậu phương vững chắc cho con
Phụ huynh làm hậu phương vững chắc cho con

Phụ huynh giúp con xác định năng lực của bản thân

Dù mai sau các con lựa chọn vào giảng đường đại học hay trực tiếp ra xã hội kiếm tiền. Thì việc giúp con xác định năng lực bản thân là điều cực kỳ cần thiết. Khi thấu hiểu mình, các con sẽ có định hướng phù hợp và thành công sau này.

Nếu việc giúp con tìm hiểu bản thân mất quá nhiều thời gian, công sức, hoặc đôi khi với một số người rất khó thực hiện. Thì cha mẹ hoàn toàn có thể nhờ sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Ví dụ như những công cụ sẽ giúp bạn hiểu bản thân hơn là: bài trắc nghiệm MBTI mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ Google, hoặc Công nghệ thấu hiểu bản thân Diagnosis Hub 

Thông qua công nghệ này sẽ giúp con bạn:

  • NHẬN DIỆN NĂNG LỰC bẩm sinh và thiên hướng tính cách.
  • KHÁM PHÁ CỤ THỂ HƠN điểm mạnh bẩm sinh, cũng như điểm yếu cố hữu.
  • ƯU THẾ CẠNH TRANH trong tính cách.
  • CÔNG VIỆC MÀ BẠN SINH RA ĐỂ THUỘC VỀ một cách khoa học và chính xác nhất.

Xem thêm: Trắc nghiệm Tính Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *