Tại sao con cần thấu hiểu bản thân

Vì sao những người luôn thấu hiểu bản thân là người thành công. Phải chăng, họ hiểu rõ năng lực bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, hướng đi tốt nhất. Từ đó, sắp xếp lộ trình, đề ra mục tiêu cá nhân cụ thể từ kết quả nhỏ nhất đến lớn nhất. Liệu các con của bản có hiểu câu hỏi và trả lời được để thành công. Mỗi ngày, người thành công luôn cố gắng hết sức mình, phát triển mạnh về sở trường trong lĩnh vực đam mê. Vậy tại sao bạn cần thấu hiểu bán thân?

Cảm nhận về câu hỏi

Thấu hiểu bản thân

Đã bao giờ bạn cảm thấy bất lực với bản thân, cảm thấy vô vọng cuộc sống hiện tại. Đứng giữa hai ngã rẽ không biết chọn ngã nào phù hợp. Bạn học sinh cấp 2, cấp 3 cũng như thế. Tại sao bản thân bạn lại bế tắc đến vậy? Nhưng bạn không biết hỏi ai, không biết làm sao để thoát khỏi cuộc sống ấy. Có phải vì bé chưa thấu hiểu bản thân và chưa tin tưởng mọi người?

Theo Albert Einstein : “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời nó sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc”. Mỗi người chúng ta đều có năng lực, sở thích, điểm mạnh và điểm yếu riêng. nếu bạn không tìm ra cố gắng cả đời vì một vấn đề không phải sở trường của mình. Vậy bạn đã trở thành con cá trong câu nói

Áp lực phát triển bản thân

Diagnosis Hub

Hằng ngày nhiều người đang phải chịu áp lực vì họ nhìn thấy sự thành công khác. Nhưng bản thân chưa thực sự nhìn về chính mình. Áp lực vô hình được tạo ra. Tại sao bạn kia giỏi mình lại không? Vô tình hình thành các bé một tấm chắn tự ti. Có những bé tự bản thân cố gắng hết sức bằng bạn. Nhưng mục đích theo đuổi ấy không phải sở trường bản thân. Vì thế, dẫn đến tình trạng, bé cố gắng hết sức mình, nhưng mãi không thể giỏi. Càng ngày, các bé càng áp lực. Nhiều bé rơi vào trầm cảm bản thân.

Bé càng mất thời gian loay hoay trong vấn đề bản thân. Hao tốn tiền bạc bản thân và gia đình tìm hiểu. Thứ ba mẹ và bé nhận lại chỉ là sự mệt mỏi, chán nản, bế tắc, cảm thấy không có lối thoát. Vậy tại sao ngay từ giây phút này, gia đình không chớp lấy CƠ HỘI để khám phá, thấu hiểu bản thân mình hơn.

Không những thế, lúc ấy ba mẹ nên đồng hành, tâm sự cùng con. Chia sẻ con hiểu mỗi người đều có cơ hội phát triển bản thân một cách rực rỡ nhất. Trong mỗi người đều tiềm ẩn những điểm mạnh của chính mình. Mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt, có màu sắc của riêng mình. Không thể nhìn vào người khác đánh giá chính bản thân mình. Bó hẹp suy nghĩ của bản thân.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Toả sáng bản thân

Mỗi bé đều có cơ hội phát triển bản thân một cách rực rỡ nhất. Bởi trong bản thân các bé đều có điểm mạnh của chính mình. Ba mẹ và con có thể nhìn ra điểm khác biệt, màu sắc riêng ấy để phát triển. Nhìn và nghe lời nhận xét từ người khác đôi khi khiến bản thân bé tự tin và vụt tắt ngọn đèn trong bé.

Ngọn đèn còn mong manh trước gió, dễ lung lay và ngã đổ. Vì thế, ba mẹ nên chú ý và giúp đỡ các bé nhận ra bản thân. Hiện nay nhiều gia đình để các bé tự chọn. liệu sự lựa chọn của con đã đúng. Có phải, ba mẹ và con phải kiểm nghiệm, định hướng cho con. Nhưng ba mẹ đừng ép các bạn đi theo định hướng của mình. Bởi vì, ngành nghề đó ba mẹ thích nhưng bản thân bé không thích hay bé không theo kịp. Bé dẫn đến nhiều hệ luỵ về sau

Phương pháp thấu hiểu bản thân:

Sử dụng công cụ khoa học:

Sinh trắc học: Công nghệ được xây dựng trên nền tảng thống kê sinh học, hình thái học và nghiên cứu tương quan về cấu trúc sinh học và tâm lý hành vi

Tâm lý học:Trắc nghiệm tính cách: Công cụ trắc nghiệm các yếu tố tính cách, phương thức giao tiếp/tiếp cận vấn đề, nền tảng tâm thức và định hướng tác dụng trong cuộc sống thực tế. Trắc nghiệm khí chất: Công cụ trắc nghiệm các yếu tố khí chất phản ánh sắc thái hoạt động tâm lí của con người về mặt cường độ, tốc độ, nhịp độ của thần kinh.

Nhân số học: Khoa học tương quan nghiên cứu ảnh hưởng của các con số chủ đạo trên sinh đồ và danh đồ đến nhận thức và định hướng của mỗi cá nhân.

Lắng nghe lời khuyên định hướng từ chuyên gia thực chiến đầu ngành

Chuyên gia kỹ thuật khai mở và hỗ trợ hình thành nhận thức và quan điểm cá nhân mới phù hợp và hiệu quả.

Sau bài viết bậc phụ huynh và học sinh đã hiểu vì sao cần thấu hiểu bản thân. Một số cách cần thấu hiểu bản thân. Khi bạn chấp nhận sự khác biệt của mình, chấp nhận sự khác biệt của người khác, bạn sẽ không còn quá áp lực bản thân.

Thấu hiểu bản thân – Làm chủ vận mệnh

Xem thêm: Cha mẹ giúp con nhận thức được tầm quan trọng của việc học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *