Phương pháp thấu hiểu bản thân hiếm người biết

Ở Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia phần nhiều mọi người sử dụng thuyết tính cách nhóm máu Furukawa như một công cụ để thấu hiểu bản thân cũng như nhìn nhận tiềm năng của một người, nhân viên cấp dưới và sự thích hợp của hai người khi kết hôn.

Thấu hiểu bản thân với người nhóm máu A

Những người sở hữu nhóm máu A thuộc típ nhạy cảm, tình cảm, đam mê. Họ thông minh và có tinh thần hợp tác. Họ rất kiên nhẫn, trung thành và yêu hòa bình. Vì vậy không thích gây chiến với ai. Nhưng đôi khi nhóm người này trở nên nhạy cảm quá mức. Họ không thích phá vỡ các quy tắc do xã hội đặt ra. Họ còn luôn quan tâm đến các nghi thức và tiêu chuẩn xã hội.

Người nhóm máu A dành nhiều thời gian để đưa ra các quyết định hành động không dành thời gian thấu hiểu bản thân. Và ôm đồm mọi thứ trong đời sống nhưng không hề xử lý nhiều việc cùng lúc. Họ thích mọi thứ ngăn nắp, thật sạch và đúng nơi pháp luật. Đó là nguyên do nhiều người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế ( OCD ) thuộc nhóm máu A. Họ cũng dễ bị stress, do đó có lượng hormone cortisol ( hormone stress ) cao. Nhóm máu A là những người bạn an toàn và đáng tin cậy. Họ không thích bộc lộ xúc cảm của mình cho bất kể ai, trừ khi họ cảm thấy an toàn với người đó.

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Đặc điểm tính cách chung: Tốt bụng, nhút nhát, chu đáo, bướng bỉnh, lịch sự và trang nhã, đáng an toàn và đáng tin cậy, dễ căng thẳng mệt mỏi, lo âu, nhạy cảm quá mức, cầu toàn, có nghĩa vụ và trách nhiệm, điềm đạm và kín kẽ.Ưu điểm: Trung thành, cầu toàn, có tổ chức triển khai và đồng nhất.

Nhược điểm: Ám ảnh, nhạy cảm quá mức, bi quan, bướng bỉnh. Dễ stress và không dễ chiều.

Nhóm máu B

Người thuộc nhóm máu B rất thông minh sáng tạo và thường ra quyết định hành động nhanh gọn. Nhưng không giỏi nhận sắp xếp từ người khác. Họ đặt mọi tư duy và công sức của con người vào một thứ mà bản thân muốn tập trung chuyên sâu vào. Họ có mong ước rất can đảm và mạnh mẽ và cố gắng nỗ lực trở thành người giỏi nhất trong mọi việc mình làm.

Nhưng cũng giống như nhóm máu A, kiểu người này không giỏi làm mọi thứ cùng một lúc. Người nhóm máu B luôn chăm sóc và cảm thông với người khác, vì thế, họ là một người bạn tốt và đáng đáng tin cậy. Tuy nhiên, nhóm người này phải đương đầu với nhiều sự phân biệt đối xử vì tính cách xấu đi như ích kỷ và bất hợp tác. Tất nhiên, họ cũng có nhiều mặt tốt, nhưng sự xấu đi khiến họ có khuynh hướng trở thành những kẻ cô độc.

Diagnosis Hub

Ưu điểm: Ham hiểu biết, can đảm và mạnh mẽ, thích phiêu lưu, tự do. Họ còn sáng tạo, đam mê, vui tươi, năng động và hướng ngoại .

Nhược điểm: Hoang dã, thất thường, ích kỷ, không khoan dung. Có khi bất hợp tác, thiếu trách nhiệm và khó đoán.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB là sự trộn lẫn đặc thù của A và B. Họ phức tạp và hoàn toàn có thể sở hữu tính cách nhút nhát như kiểu A, cũng hoàn toàn có thể hướng ngoại như kiểu B. Nhóm người này luôn cố gắng nỗ lực bộc lộ tính cách thật của mình, do đó phần nhiều mọi người khó hoàn toàn có thể giải thuật họ cho đến khi hiểu tường tận con người họ.

Ngoài ra, AB là nhóm hiếm nhất quốc tế .Nhóm máu AB là những người điệu đàng, hoàn toàn có thể kết bạn thuận tiện. Trong một tập thể, sẽ không khi nào có khoảnh khắc buồn tẻ nếu có một người thuộc nhóm AB. Họ rất cẩn trọng và biết thông cảm trong khi đối xử với mọi người. Những người này cũng có kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích và logic đặc biệt quan trọng.

Thấu hiểu bản thân

Ưu điểm: Quyến rũ, giỏi trấn áp, đáng đáng tin cậy. Họ luôn theo đuổi giấc mơ, lý trí, dễ thích nghi và phát minh sáng tạo.

Nhược điểm: Phức tạp, dễ bị tổn thương, thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm, tự cho mình là trung tâm. Có khi là đãng trí, không khoan dung và hay chỉ trích.

Nhóm máu O

Nhóm máu O là những người táo bạo, hướng ngoại và nhanh gọn. Họ có thói quen đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và làm mọi thứ có thể để đạt được mục tiêu. Nhóm người này có năng lực chỉ huy tuyệt vời. Những điều li ti không làm họ bận tâm. Những người nhóm máu O luôn hào phóng, tốt bụng và giàu tình yêu. Họ thích nghi tốt với sự đổi khác. Họ kiên cường, linh động và hoàn toàn có thể làm tốt hơn các nhóm máu khác khi gặp trường hợp khó khăn.

Diagnosis Hub

 

Ưu điểm: Giỏi chỉ huy, tự tin, dễ gần, có quan điểm tích cực, tỉnh bơ, hướng ngoại. Họ có xu hướng thận trọng, trung thành với chủ, độc lập, an toàn và đáng tin cậy, vô tư, đi đầu khuynh hướng và tận tụy. Người Nhật gọi những người có nhóm máu O là chiến binh vì họ mạnh mẽ và bền bỉ. Họ luôn trung thực và ghét ai che giấu sự thật.

Nhược điểm: Ghen tuông, hung tàn, thô lỗ, không đúng giờ. Có khi vô cảm, lãnh đạm, khó đoán, kiêu ngạo và tự cho mình là đúng.

Xem thêm: Bạn có thuộc nhóm tính cách phân tích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *